หน้าแรก

ผลิตภัณฑ์

เทคโนโลยี

รูปงาน

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

ENGLISH

 

ATOM SERIES คือ เพาเวอร์แอมป์ดิจิตอลที่ออกแบบมาเพื่อส่งกำลังขับสูงแต่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักเบาและราคาไม่แพง เพาเวอร์แอมป์ที่ให้เสียงใสสะอาดชัดเจนและใช้งานได้ต่อเนื่อง ใช้งานได้ง่าย และเมื่อเทียบคุณภาพกับราคาในตลาดเพาเวอร์แอมป์ ในระดับราคานี้ถือได้ว่า ATOM SERIES เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด

  กำลังสูง น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง

  แดมปิ้งเฟคเตอร์สูง

  พัดลมทำงานได้เงียบมาก
  ป้องกันการลัดวงจรอย่างสมบูรณ์
  ช่องเชื่อมต่อ Neutrik
  ปุ่มเลือก 2 ระดับกำลัง

  ถึงไฟ AC ตก เครื่องก็ยังทำงานเต็มที่

ATOM  คือ เพาเวอร์แอมป์คุณภาพสูงที่ให้กำลังขับสูงแต่มีขนาดเล็ก ออกแบบเหมาะสมกับการใช้งานในดิสโก้เทคและผับ เนื่องจากพัดลมของเครื่องทำงานได้เงียบมากและเหมาะสำหรับสถานที่ที่ต้องการความเงียบ แต่ก็สามารถใช้งานกลางแจ้งได้เนื่องจากมีปุ่มเลือก 2 ระดับกำลัง เพื่อเลือกใช้งานได้เหมาะสมกับลำโพงแต่ละแบบ

เราต้องการเข้าตลาดเพาเวอร์แอมป์ระดับกลาง แต่เราพยายามออกแบบเพาเวอร์แอมป์ให้ดีที่สุดในตลาดนี้ โดยเราได้นำคุณสมบัติที่ดีที่สุดของเพาเวอร์แอมป์ TAFN ชั้นนำ เช่น กำลังวัตต์สูง คุณภาพเสียงที่ใสสะอาด ที่มาพร้อมในขนาดเครื่องที่กะทัดรัดและราคาไม่แพง ผลที่ได้จึงออกมาเป็น ATOM SERIES ซึ่งมีกำลังขับถึง 2400 วัตต์ RMS ต่อแชนแนล ซึ่งถือได้ว่าเป็นเพาเวอร์แอมป์ที่ให้กำลังวัตต์ที่สูงที่สุดในตลาดเพาเวอร์แอมป์ระดับกลาง และเป็นเพาเวอร์แอมป์ดิจิตอลของ TAFN ที่ประสบความสำเร็จมากอีกรุ่นนึง

ขอบคุณเทคโนโลยีชั้นนำ ที่ทำให้ ATOM มีคุณสมบัติพิเศษและจุดเด่นที่หลากหลาย เช่น Half-Power Switch ที่ทำให้เพาเวอร์แอมป์มีความยืดหยุ่นในการใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับสถานที่ที่ต้องการใช้กำลังขับสูง แดมปิ้งเฟคเตอร์สูง พัดลมทำงานเงียบ ใช้งานง่าย และภายในมีการออกแบบที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

กำลังขับเสถียรถึง 4 โอห์ม

เพาเวอร์แอมป์ ATOM SERIES จะรักษาระดับแรงดันเอาต์พุตคงที่อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าคุณต่อโหลดลำโพงเพิ่มถึง 2 ดอกต่อแนแนล แต่ทว่าถ้าเป็นเพาเวอร์แอมป์ทั่วไปการรักษาระดับแรงดันเอาต์พุตจะเริ่มลดลงทันทีเมื่อมีการต่อโหลดลำโพงที่เพิ่มขึ้น แต่ ATOM SERIES จะยังคงรักษาระดับแรงดันเอาพุตต์ให้เสถียร และทำให้ damping factor ยังคงที่ถึงแม้เพาเวอร์แอมป์จะคลิปแล้วก็ตาม

กราฟด้านขวาแสดงให้เห็นว่า ATOM SERIES จะรักษาระดับแรงดันเอาต์พุตสูงสุดให้คงที่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าความต้านทานโหลดจะลดลงก็ตาม และเมื่อโหลดมีค่าความต้านทานต่ำจนถึงจุดที่กำหนดไว้ ระดับแรงดันเอาต์พุตถึงจะเริ่มลดลง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเพาเวอร์แอมป์ทั่วไปที่จะลดระดับแรงดันเอาต์พุตสูงสุดลงทันทีเมื่อมีการโหลดค่าความต้านทานเข้าไป การใช้งาน ATOM SERIES คุณสามารถเพิ่มลำโพงได้ถึง 2 ดอกต่อแชลแนล โดยกำลังขับที่ออกมาจะเพิ่มขึ้น แต่ทว่าระดับแรงดันเอาต์พุตจะไม่ลดลงเลย

เมื่อถึงระดับความต้านทานที่เครื่องกำหนดไว้ ระบบควบคุมกระแสอัตโนมัติ (Automatic Current Control) ของ ATOM SERIES จะทำงานโดยการลดแรงดันเอาต์พุตลงทันที ซึ่งจะช่วยป้องกันอันตรายจากปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเพาเวอร์แอมป์ทั่วไปไม่สามารถจะลดแรงดันเอาต์พุตลงได้ในทันที

สวิตช์ลิมิตเตอร์เพื่อลดกำลัง

เพราะ ATOM SERIES มีกำลังขับสูง เราจึงออกแบบระบบ Half Power Limiter ขึ้นมา เพื่อให้สามารถใช้งานเพาเวอร์แอมป์กับหลายๆสถานการณ์ที่ต้องใช้ลำโพงกำลังวัตต์น้อยได้ แต่ทว่ายังคงเต็มเฮดรูมของเพาเวอร์แอมป์ ระบบ Half Power Limiter จะลดกำลังของ RMS ลง แต่ D.C. Voltage ของเพาเวอร์ซัพพลายยังเท่าเดิม เพื่อให้ยังคงเฮดรูมสูงอยู่เช่นเดิม

อธิบายอีกแบบหนึ่ง คือ มีการจำกัดพลังงานเฉลี่ยที่ไปสู่ลำโพง แต่ไม่ได้ลดกำลังสูงสุดในระยะสั้นๆ ซึ่งจะไม่เป็นอันตรายต่อลำโพง ทำให้ลำโพงปลอดภัยขึ้น โดยที่ยังคงให้กำลังพีคสูงสุดอยู่ เสียงจึงยังชัดเจน สะอาด มีพลัง ในระดับเท่าที่เป็นไปได้

ลิมิตเตอร์มีการหน่วงเวลาในการตอบสนอง เพื่อที่จะปล่อยกำลังขับสูงในระยะเวลาสั้นๆ แต่ยังคงเสียงที่ชัดเจน เคลียร์ และให้เฮดรูมสูงสุดเท่าที่เพาเวอร์แอมป์จะให้ได้ ในขณะที่ใช้กำลังเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 50%

ในขณะใช้ระบบ Limit Half Power ระดับของกำลังจะถูกจำกัดให้ต่ำกว่าช่วงเฮดรูมของเพาเวอร์แอมป์มาก ซึ่งจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างระดับลิมิตเตอร์ถึงเพดานเสียงสูงสุดของเพาเวอร์แอมป์ เพราะฉะนั้นเวลามีพีคสูงๆในช่วงหน่วงเวลาของลิมิตเตอร์ โอกาสที่จะเกิดการคลิปมีน้อยมาก ผลที่ได้เสียงจึงใส สะอาด และเคลียร์ ซึ่งเป็นเสียงย่านความถี่กลางแหลม (Mid-High) ที่ใครๆก็ต้องการ

การใช้ระบบ Limit Half Power จะทำให้ Gain ของเพาเวอร์แอมป์ลดลงตามกำลัง เพื่อรักษาความไวที่ 0.775 โวลต์ จึงเปรียบได้กับการใช้เพาเวอร์แอมป์อีกรุ่นที่กำลังวัตต์ต่ำลง แต่เพดานเสียงยังสูงเท่าเดิม

ออกแบบเรียบง่าย เพื่อการบำรุงรักษาที่ง่าย

จากในรูปจะเห็นได้ว่ามีการออกแบบที่ดูกะทัดรัด สะอาดตา และดูเป็นระเบียบ โดยออกแบบอุปกรณ์ทั้งหมดอยู่บนบอร์ดเพียงบอร์ดเดียวทำให้ลดจำนวนสายไฟและขั้วต่อ ซึ่งจะช่วยลดโอกาสเสียหายจากการเกิดปัญหาที่ขั้วต่อได้

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เราเชื่อว่าใช้งานได้ง่าย คือ การทำความสะอาดภายใน ที่เราออกแบบมาเพื่อให้ ผู้ใช้งานสามารถทำความสะอาดเองได้ง่ายๆ

เพาเวอร์แอมป์ทุกๆรุ่นในตลาดต้องทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ เพราะว่าลมจากการระบายอากาศจะส่งผลให้ฝุ่นเข้ามาเกาะภายในเพาเวอร์แอมป์ เราจึงออกแบบภายใน ATOM ให้ผู้ใช้งานสามารถทำความสะอาดภายในเองได้ง่ายๆ โดยผู้ใช้เพียงแค่เปิดฝาเครื่องและใช้ปืนลมเป่าทำความสะอาดในจุดที่ฝุ่นเกาะเท่านั้นและใช้เวลาไม่นาน

Specifications

Sensitivity for full rated power

0.7 Volts RMS

Frequency Response 20 Hz to 20 KHz

1.5dB   at any power level

Signal to Noise ratio 20 Hz to 20 KHz

More than 105 dB

Total Harmonic Distortion (THD)

0.1%

Intermodulation Distortion (IMD)

0.05%

Damping Factor

600 From 20 Hz to 1K Hz.

Load Impedance

Safe with all types of loads

Overload and short-circuit protection system

Current limited controlled by ACC

Overheat protection system

Cut-off  at internal 85 Deg.   Resume at 55 Deg.

Power Supply protection

Soft start - Against all severe voltage fluctuations

AC Input Voltage without affecting max. Output Power

180 V - 240 Volts AC.   (when loading 4 ohms)

Dimensions W x D x H

484 x 322 x 88 mm  (2U.  19" Rack mount )

Weight 

7Kg.

Specifications subject to change without prior notice.

 

GUARANTEED NON CLIPPING POWER OUTPUT (BOTH CH DRIVEN)

ATOM-3200

ATOM-5000

LOAD

FULL POWER

LOW POWER

2 ohm Dual (per ch.)

1000 W rms.

1000 W rms.

4 ohm Dual (per ch.)

1600 W rms.

800 W rms.

8 ohm Dual (per ch.)

850 W rms.

425 W rms.

4 ohm Bridge-Mono

2000 W rms.

2000 W rms.

8 ohm Bridge-Mono

3200 W rms.

1600 W rms.

16 ohm Bridge-Mono

1700 W rms.

850 W rms.

LOAD

FULL POWER

LOW POWER

2 ohm Dual (per ch.)

1400 W rms.

1400 W rms.

4 ohm Dual (per ch.)

2400 W rms.

1200 W rms.

8 ohm Dual (per ch.)

1300 W rms.

650 W rms.

4 ohm Bridge-Mono

2800 W rms.

2800 W rms.

8 ohm Bridge-Mono

4800 W rms.

2400 W rms.

16 ohm Bridge-Mono

2600 W rms.

1300 W rms.

 

 

 

409/1-2 Pracha-uthit Road. Soi 33    Bangkok 10140                 Tel:   02-8733403,  02-8732662      Fax:  02-8732664

 MEGA SERIES            ATOM             D-TECH i SERIES         i-POWER SERIES           D-TECH SERIES            CONTACT US